ทำไม๊~ ทำไม~ พวกเราชาวนักดาบนี่ช่างน่าเศร้าจริงหนอ . .

ผมกำลังหมายถึงอาชีพนักดาบในเกมออนไลน์ต่างๆอยู่หน่ะครับ

ผมหละไม่เข้าใจเลยจริงๆ ว่าทำไมท่านๆครีเอททีมทั้งหลายถึงไม่ออกแบบให้อาชีพนัักดาบเก่งๆมั่ง

อย่างน้อยๆก็ให้มันสมดุลหน่อยก็ยังดีนะ -"-

ไหนๆก็ไหนๆ ผมจะขอระบายความคับแค้น ของประสพการณ์นักดาบ ในโลก MMORPG ซัก 5 เกมละกันนะ

(มันเยอะมาก จนพิมพ์ไม่หวาดไม่ไหวจริงๆ)1. Ragnarok Online

เกม ในตำนานที่เพียงเอ่ยชื่อ เกรียนทั่วประเทศไทยจะร้องอ๋อทันที เกมนี้เป็นเกมออนไลน์เกมแรกที่ผมได้สัมผัสเลยหละ เริ่มเล่นครั้งแรก ในเิซิฟ iRo (เซิฟอินเตอร์ซึ่งในปัจจุับันปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว) แล้วด้วยความที่ว่า มันปิดตัวหลังจากที่ผมได้ลองเล่นได้เพียง 2 วันนี่แหละ อัพสเตตัสก็ผิดๆถูกๆ แต่ก็คลำไปเรื่อยๆ พอคลำทางถูก ดันมาทำลายความฝันกันซะงั้น เคืองมาก

แล้วเมื่อ AS ซื้อ ลิขสิทธ์มาเปิดให้บริการในไทย ผมก็ไม่รีรอ ซื้อกล่องแพคเก็ต Close Beta (close Beta จะขายเป็นแพคเก็จเป็นกล่อง DVDมี 2 ลาย ลายนึงเป็นไอดีผู้ชาย อีก 1 ลายเป็นไอดีผู้หญิง ในกล่องจะมี CD 1แผ่น คู่มือเล่มเล็กๆ อีก 1 เล่ม)
ถ้าจำไม่ผิด ตอนนั้นผม ป.6

ด้วยความฝันที่ว่าจะเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในเซิฟ (เกรียนมาก) กลับมาถึงบ้านรีบต่อ 56k (ต่อติด 56k ก็ถือว่าเร็วแล้วในสมัยนั้น สมัยนั้น ADSL แพงสาดๆๆ) แล้วรีบตะลุยโลกกว้างทันที แต่ โอว แม่เจ้า !! ช๊อกอย่างแรง ไอดีที่ได้มาเป็นตัวละครผู้หญิง !!! เฟลมากครับ

แต่ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ ได้แต่ทนๆเล่นไป ระหว่างเป็นโนวิช ก็ได้เจอ โนวิชหนุ่มคนหนึ่ง คุยไปคุยมาได้ความว่าเขาเป็นผู้หญิง แต่ดันได้ไอดีชายมาเหมือนกัน ซึ่งตอนแรกๆก็คิดว่าจะขอแลกไอดีกัน แต่ไปๆมา ผมก็ไปเปลี่ยนนักดาบ แล้วเขาก็เอาไปเปลี่ยนเมจแล้วด้วย สุดท้ายเลยไม่ได้แลกกัน แต่สุดท้ายก็ได้เป็นเพื่อนกัน อุวะ 5 5 5 ความสัมพันธ์ของเด็กป.6 กับสาวน้อยวัยแรกแย้ม ม.3เริ่มขึ้นแล้ว...

เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ตอนนั้นผมตั้งใจจะเป็น นักดาบสาย AGI ครับ ไม่รู้คิดอะไรตอนนั้น แต่ตอนนั้นนักดาบสาย vit เกลื่อนเซิฟมาก หรือตอนนั้น เห็นคนเล่นเยอะเลยไม่อยากเล่นตามหรือปล่าวไม่รู้

นักดาบสาย AGI นี่ เป็นอะไรที่เล่นยากมากๆครับตอนนั้น สายนี้ถ้าของไม่ดีจริงอย่าได้คิดเล่นเชียว ในขณะที่เป็นยุคมืดของนักดาบสาย AGI กลับเป็นยุครุ่งเรืองของนักดาบสาย VIT เลยก็ว่าได้ เพราเป็นอาชีพที่เล่นง่าย (ถือว่าง่ายนะ ...) แล้วก็ เก่งด้วย นักดาบสาย Vit(เน้นว่านักดาบยังไม่เป็นไนท์) ยืนแลกกับ Golden Thieft Bug เคยเห็นมั้ยหละ ผมหละแสนภูมิใจที่อย่างน้อยๆเพื่อนร่วมอาชีพเราก็สุดเจ๋ง

แล้วซักพักความฝันก็มาพังทลาย ในช่วงกลางยุคของ beta 2 นั้นเป็นยุคทองของฮันเตอร์และวิซาร์ดไปเรียบร้อย ด้วยที่ทั้ง 2 มากับคอมโบสุดโหด แองเคิล สแนร์ + ดับเบิล สต๊าฟ และ ไฟร์ พิลล่า ตอนนี้มันไม่โกงหรอก แต่ตอนนั้น มันวางใต้เท้าได้ ไม่ได้พิมพ์ผิด มันล๊อกเป้าหมายใต้เท้าเราได้จริงๆ โอ ~ MVP ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดเลยฮะ ตอนนั้น ปาร์ตี้นึงล่าบอสกัน 3 คน พรีสสาย Vit-int + วิซาร์ด + ฮันเตอร์ แล้วนักดาบอย่างเราๆ ก็เป็นอันว่างงานกันเป็นแถบๆ

ซึ่งภายหลัง ปัจจุบันได้มีการอัพเดทแพชต่างๆมากมาย ทั้งคลาส 2-2 ทั้งไฮคลาสมากมาย ซึ่งก็ยังทำให้นักดาบ ยังพอมีบทบาทเหลืออยู่บ้าง ถึงอย่างๆน้อย จะเป็นแดนเมจดีลเลอร์ไม่ดีนัก แต่ก็ยังทำหน้าที่แทงค์ได้สมบุกสมบันดี และมีบทบาทมากใน GvG ดังนั้น อาชีพสายนักดาบใน RO นี้ ไม่ถือว่าแย่นัก


2.Flyff

เป็นเกมที่ถือว่าเป็นเกมในยุคบุกเบิกเหมือนกันก็ว่าได้ มาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า "เกมออนไลน์บินได้" จุดขายของเกมนี้คือระบบการบิน ระบบเดินทางที่เกมในไทยในสมัยนั้นยังไม่มีเกมไหนที่ทำได้ซักเกม สุดยอดมั้ยหละ

ซึ่งเกมนี้ ประกอบไปด้วย 3 อาชีพหลัก (ตอนนี้มี 4 มั้งถ้าจำไม่ผิด)
ประกอบไปด้วย เมอร์เซนนารี่ แอสซิสท์ และ เมจิกเชี่ยน ซึ่งเจ้า เมอร์เซนนารี่ หรือทหารรับจ้างนี่แหละครับ นักดาบของเกมนี้ ต่อไปจะขอเรียกสั้นว่า "เมอร์"

ในสมัยนั้นเมอร์จะมี 2 สายครับ คือสาย str บ้าพลัง ใช้ดาบเป็นอาวุธ และสาย STA ถึกเลือดเยอะ ใช้ขวานเป็นอาวุธ แต่ . . มันโกงตรงที่ว่า เมื่ออัพ STA พลังโจมตีก็เพิ่ม เลือดก็เพิ่ม นี่แหละครับ ที่ทำให้เมอร์สายขวานตอนนั้น PK ชนะ สาย STR แบบไม่ต้องสืบเลย ถึงจะเคืองๆนิดๆ แต่ก็เอาเถอะเพื่อนร่วมอาชีพน่า

แต่ ตัวมารผจญ ก็โผล่มาจนได้ เมื่อแอสซิสท์สายหมัด STA โผล่มาครองเซิฟเวอร์จากหลืบไหนไม่รู้ ขอบอกเลยว่าแอสซิสท์สายหมัดตอนนั้น มันไร้เทียมทานมากๆครับ ประดุจดั่งเทพลงมาจุติเลยก็ว่าได้ เพราะอะไรนะรึ ?? เพราะความแรงของหมัดก็ชึ้นอยู่กับ STA นะสิ แถมยังเมื่ออัพSTA ยังได้ของแถมเป็นเลือดอีก โอ~ แล้วขึ้นชื่อว่า แอสซิสท์ ผู้สนับสนุน ก็ย่อยมีทักษะบัฟ เป็นธรรมดา คุณลองคิดสภาพ แอสซิสท์ คือหมัดถือโล่ บัฟครบตัว กำลังง้างหมัดท่าไม้ตายต่อยคุณดูสิครับ เก่งมาจากไหนก็ลอยแน่นอน แล้วตอนนั้น แอสซิสเป็นอาชีพเดียวที่มีสกิลหมู่ด้วย
ลากๆมาทั้งฝูง แล้วชาร์ทต่อย ตู้ม!! เก็บไอเทมกันแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว พอเลืดจะหมดก็เปลี่ยนเอาไม้เท้ามาถือ ฮีล + บัฟตัวเองได้อีก แม่งจะโกงอะไรขนาดนั้น !!

ปัจจุบัน เกม flyff ได้ทำการแก้ไขเรื่องพวกนี้หมดแล้ว (ใครที่อ่านแล้วจะไปลอง ขอบอกว่าสายไปแล้ว 55 สมน้ำหน้า) ซึ่งผมก็ไม่ทราบรายระเอียดการแก้ไขนัก เพราะตอนเข้าไปเล่นล่าสุด เพื่อนที่รวยๆมันให้ของให้ชุด มาพร้อมสรรพ ปั่น 3 วัน เวล 72 จากนั้นก็แยกย้ายกันไปหมดเลย (ฮา)

3.Lineage 2

เป็นเกมที่ทำให้ผมปล่อยไก่ไปให้เพื่อนสมัย ม.ต้นดูไปแล้ว 1 เล้า จากการอ่านชื่อเกม ขอบอกเลย ว่าตอนนั้นผมมั่นใจในเซนส์วิชาภาษาอังกฤษมากๆ เห็นชื่อเกมป๊าบบ ผมก็บรรจง แบ่งชื่อมันเป็น 2 ส่วน เป็น Line + age เลย อ่านว่า ไลน์ - เอจ แปลว่า เส้น-ยุค หมายถึงเส้นรอยต่อระหว่างยุคเก่า กับยุคใหม่ เย๊ดโด้!! ว่าไปนั่น
กว่าจะมารู้ตัวก็มานั่งเปิด Dic นี่แหละ ว่าคำนี้ อ่านว่า ลินเนจ แปลว่า เชื้อสาย ยังดีที่เพื่อนๆจำไม่ได้ ไม่งั้นคงโดนฝังมาตราบจนทุกวันนี้

เข้าเรื่องเลยดีกว่า เกมนี้ มีหลายเผ่า หลายชีพมากครับ มีเผ่า มนุษย์ เอลฟ์ ดาร์คเอลฟ์ ดวอร์ฟ ออร์ค

ซึ่งแต่ละเผ่า ก็แบ่งเป็น 2 สายคือสายเวทย์ และสายอาวุธ (ยกเว้น ดวาร์ฟซึ่งมีให้เลือกแค่ชาย-หญิง ผู้ชายเป็นตาแก่หนวดเฟิ้ม ผู้หญิงเป็นสาวน้อยโลลิ เลือกเล่นตามรสนิยมคุณเองแล้วกัน - -") ซึ่งก็แล้วแต่เราว่าเลเวล 20 เราจะไปเปลี่ยนอาชีพเป็นอะไรซึ่งแน่นอน วิธีทางแห่งดาบอย่างผมก็วางแผนไว้แล้ว ว่าจะเล่นสาย ไฟท์เตอร์เวล 20 ไปเปลี่ยน วอริเออร์ เวล 40 ไปเปลี่ยนเป็นกลาดิเอเดอร์ ถือดาบคู่เท่แสด!!!

แต่เล่นได้แค่เวล 20 เท่านั้น ฝันก็ต้องพังทลายลง เนื่องจากสภาพแวดล้อมของเกม ช่างทรมานใจ วัยรุ่นใจร้อนซะเหลือเกิน เงินกว่าจะหามาได้ซักบาท ซักสตางค์ โอเค.. ผมไม่เถียงว่าเงินมันหาง่าย แต่ทำไมราคาของมันแพงจังวะเห้ย!!!แล้วผมก็โรคจิต ใส่ชุดเดิมๆดาบเดิมไม่ได้ ต้องกระสันต์สั่นสู้หาของใหม่มาเปลี่ยนให้ได้โดยไวที่สุด ว่าแล้วก็ไปศึกษาราคาไอเทมเลย รุ่นใหญ่อย่างพี่ ต้องใช้ของท๊อป เท่านั้นเว่ย !! เปิดหน้าหนังสือนิตยสารดูป๊าบบบ!! 5m 13m 18m . . . อะไรกันวะแม่งงง!!! ทั้งตัวตูมีอยู่ไม่ถึงแสน

เออ เอาวะไม่เป็นไร ค่อยเป็นค่อยไป เก็บเวลดีกว่าแต่พอผมกำลังเข้าเกมเท่านั้นแหละ !!! เกิดเหตุการณ์ผิดแผกแปลกธรรมชาติเกิดขึ้น

เมื่ออานุภาคอะไรนั่น(ใครนึกออกบอกผมหน่อยนะ) ล่องลอยเต็มเซิฟเวอร์ไปหมดทำให้ระบบนำวิถีของมนุษย์ และ ประสาทการใช้เมาส์ + คีย์บอร์ดใช้การไม่ได้ มนุษย์จึงได้ทำการคิดค้น Mobile Suit ขึ้นมาเพื่อทำการสู้รบกับมอนสเตอร์ในเกมส์ แทนการนั่งเล่นเอง -*-
ด้วยศักยภาพที่เหนือชั้นกว่า ของเจ้าโมบิลสูทนี้ ทำให้ มนุษย์นั่นค่อยๆง่อยไปทีละส่วนๆ ส่วนที่จะไม่ได้ใช้ก็จะด้อยลง จะไปพัฒนาส่วนปากแทน
ซึ่งบุคคลเหล่านั้น จะสามารถอ้างได้ทุกอย่างบนโลกหล้าที่จะหามาอ้างได้ ตั้งแต่ "ไปซื้อน้ำมันก๊าดร้านยายเมี้ยนให้แม่ " "ซักผ้า""ล้างจาน" ไปจนถึงข้ออ้างสุดคลาสสิกว่า "อ่านหนังสือสอบ " แล้ว เจ้าโมบิลสูทเนี่ย มันไม่ได้บินเดี่ยวนะครับ มันทำงานเป็นหมู่คณะด้วย เออ..เอากะมันสิ

แล้วเกมที่ซัพพอร์ทระบบปาร์ตี้ แต่ไม่มี"คน"จะมาปาร์ตี้ด้วย ก็ต้องเสียลูกค้าไปอยางน้อย 1 คน . . .
ลองใช้จินตนาการอันบรรเจิดของคุณ นึกถึงเกาะบ้านเกิดของมนุษย์ใหญ่ๆซัก 1 เกาะ แล้วคุณลองตะโกนหาคนซักคน คุณเห็นคนมากมาย แต่คนมากมายเหล่านั้นไม่ได้ขานรับคุณซักคน เหมือนคุณอยู่คนละโลกกับพวกเขา ไม่เราก็เขาหละวะที่เป็นผี

ขนาดจะถามอะไรใครเดินไปถามมัน มันยังเดินดุ่มๆตีมอนสเตอร์ซะยังงั้น


ฝืนเล่นเดี่ยวมาได้แค่เวล 20 แล้วขึ้นเรือไปทวีปใหญ่ เจอเมืองร้างอีก สุดท้ายเลยต้องร่ำลาจริงๆ ทนไม่ไหว

สรุป ชีวิตนักดาบของเกมนี้ก็เจ๊งไม่เป็นท่า ตั้งแต่ผมยังไม่ได้ทันได้เริ่มเลย ดังนั้นผมไม่ขอพูดอะไรเกี่ยวกับนักดาบของเกมนี้ละกันนะ (อ่าว แล้วตูจะเกริ่นนำซะยาวเหยียดทำไมวะเนี่ย -*-) จะว่าไป ถ้าคนเขียนไม่เคยขี่ Mobile Suit เขียนไม่ได้ขนาดนี้นะเนี่ย -"-

4.Cabal
ข้ามจากเกมยุคบุกเบิก มาถึงเกมยุคเกลื่อนเมือง เกมนี้ ได้เห็นคลิป gameplay จากเกาหลีแล้ว ขอบอกว่ามันสุดยอดมากจอร์จ มันส์จริงๆให้ดิ้นตายเข้าไทยยังไงก็ต้องเล่นให้ได้ !!

เกมนี้ประกอบไปด้วย วอริเออร์, เบลดเดอร์, ฟอร์ซเบลดเดอร์ , ฟอร์ซชีลเดอร์ , ฟอร์ซอาเชอร์ , เมจิกเชี่ยน

อาชีพที่ดูแล้วใช้ดาบเป็นหลักจริงๆ มี 2 อาชัพครับ คือ
วอริเออร์ นักดาบบ้าพลัง มาพร้อมกับดาบใหญ่และฉายา ใหญ่ ยาว ไร้ลีลา และ
เบลดเดอร์ ร่างกายบอบบางพริ้วไหว มาพร้อมดาบคู่ และฉายา เล็ก สั้น ขยันซอย

ผมเครียดอย่างแรงเลย ไม่รู้จะเล่นอาชีพไหนดี แต่สุดท้าย ก็ต้องมาลงที่วอริเออร์ เพราะเห็นดาบใหญ่มันดูเท่ ดุดันดี และสกิลหมู่ท่าทางจะลากมันส์~

เกมนี้ไม่มีผิดหวังเลยครับ ผู้เล่นส่วนมาก ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ต่อแถวตีเควสมอนสเตอร์กันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย นานๆทีจะมีเกรียนมาแซงแถวบ้างให้อารมณ์เสียเป็นระยะๆ ชีวิตนักดาบกับเกมนี้ ถือว่าโอเคเลยนะ จนเมื่อมาลอง PK กับอาชีพอื่นดูเนี่ยแหละครับ -*-

ยกแรก ผมเจอกับเบลดเดอร์ เวลเท่ากัน ผมฟาดมันแทบไม่โดนเลย แต่มันฟาดผมไม่ค่อยเข้า แต่โดนทุกเม็ด และสุดท้ายก็วัดกันด้วยคอมโบ ซึ่งสุดท้าย คอมโบของเบลดออกเร็วกว่า แล้วผมก็วัดพื้นในที่สุด

ยกที่สอง เจอฟอร์ซชีลเดอร์ โอ!! ตีไม่เข้าเลย อะไรจะถึกขนาดนั้น แต่ฝ่ายนู้นก็ตีผมเบามาเหมือนกัน เหอๆ จนๆไปมาๆผมไปโดนเวทอะไรซักอย่างเนี่ยซัดโป้ง หมอบอีกเช่นเคย -*- ลืมไปว่า อาชีพนี้มันใช้เวทเก็บเวลได้

และนอกนั้นก็คงไม่ต้องสืบ ขนาดอาชีพประชิดตัว เรายังเสียเปรียบขนาดนี้ ถ้าเป็นสายระยะไกล ไม่ทันเข้าถึงตัวโดนเวทย์ส่องหลับไม่ตื่นแน่นอน

สรุป วอริเออร์ ไม่เหมาะกับการต่อสู้ กับผู้เล่นด้วยกันทุกชนิด -*-
ยกเว้นแต่เราจะได้เปรียบทั้งด้านเลเวลและไอเทม และทักษะการจัดเรียงสกิลอย่างเทพ

สุดท้ายผมก็ต้องบอกลาเกมนี้ไป เพราะเพื่อนที่เล่นอยู่เล่นคนละเซิฟเวอร์ เซิฟเวอร์เดียวกันก็พากันเลิกหมด ไม่รู้จะเล่นแข่งกับใคร
ผมเลยต้องลาจากเกมนี้ไปเล่นเกมอื่นแทนในที่สุด


หลังจากวนเวียนๆสิงไปตามเกมต่างๆ ผมก็มาตายรังในเกมสุดท้าย

5.Seal

ซีลออนไลน์นั่นเองครับ
เกมนี้เข้ามาในไทย ในช่วงที่ผมอยู่ ม.2 มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด เกมนี้ ผมเห็นภาพแล้วและหลังจากลองๆหาพรีวิวมาศึกษาระบบของเกมดูแล้วรู้สึกว่าขนลุกเลยทีเดียวเชียว จะว่าไงดีหละ ผมว่าผมชอบบรรยากาศแบบนี้อะนะ และในบรรดาเกมออนไลน์ในไทยที่เปิดอยู่ตอนนี้เกม seal ครองใจผมที่สุดแล้วครับ

(ผมไม่ได้เป็นพรีเซนเตอร์หรือมีส่วนได้ส่วนเสียกับเกมนี้นะครับ -*- เป็นความรู้สึกส่วนตัวจริงๆ)

เกมนี้แหละครับ ที่เป็นแรงบันดาลใจ ของเอนทรี่นี้ เกมนี้แหละที่ทำให้ผมหวนรำลึกถึงประวัติการเป็นนักดาบในเกมต่างๆมากมาย

เกมนี้ มีอาชีพที่ใช้ดาบ 2 อาชีพครับ คือไนท์ และ วอริเออร์ ซึ่งในที่นี้ ผมของพูดถึง วอริเออร์ละกัน

ตัวละครวอริเออร์ นี้ จะแบกดาบที่ดูใหญ่เกินตัวเป็นเอกลักษณ์ การเล่นๆหลักๆแบ่งเป็น 2 สายคือ สายสกิล และ สายคอมโบ ซึ่งจะเก่งคนละอย่างกันไปแล้วแต่ความชอบส่วนตัวของผู้เล่นแต่ละคน

เกมนี้ ตอนเปิดใหม่ๆ อาชีพนักเวทหรือ เมจ เป็น Job of the Game เลยก็ว่าได้ ด้วยการที่เป็น แดนเมจ ดีลเลอร์ โดยกำเนิด ทำให้พลังค่าความเสียหายของเวทแต่ละเวทนั้น สูงมากๆ ถึงขนาดว่า ข้ามไปเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ระดับที่สูงกว่าตัวเองได้หลายเท่าเลยทีเดียว
แล้วไอเทมสำหรับเมจนั้น ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยหละ

ผมเคยเข้าลานประลองครั้งนึกครับ เข้าไปตีกับวอด้วยกันก็สนุกสนานดีอยู่หรอก แต่พอมาเจอเมจยิง โป้งเดียวหมอบเนี่ยแหละ ถึงกับน้ำตาซึม
ตีไนท์ก็ไม่เข้า แถมจะโดนสกิลไนท์อัดม่องอีกต่างหาก

ในส่วนของล่าบอส
กิลด์ที่ล้มบอสใหญ่ ซึ่งทำให้ประเทศไทยของเราเป็นประเทศที่ผ่านเควสหลักเร็วที่สุด ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การปราบบอสตัวนี้ จะมีหน้าที่หลัก 4 หน้าที่

1. ไนท์แทงค์ 2. เมจยิงเวท 3.ครีลิกคอยฮีล 4.วอ คอยวิ่งส่งยาให้ไนท์ !!! โอว ช๊อคซินีม่า!!

เพราะอะไร . . เพราะวอ เข้าไปแลกกับบอส ก็โดนสวนดับ แถมแดนเมจที่ทำให้บอส ก็ไม่แรงเท่ากับที่เมจยิงอีก สรุป อยู่เฉยๆดีละ T๐T

ปัจจุบันเกมนี้ได้เปลี่ยนจากระบบเติมเงิน Air Time เป็น เล่นฟรี ขายItem mall แทนแล้ว และยังได้อัพเดทอาชีพ แผนที่ ไอเทม อะไรต่างๆเข้ามาใหม่มากมายอีก
และตอนนี้ก็เห็นได้ชัดว่า เมจได้หายไปเยอะพอสมควร แต่ คราวน์ นี่สิ ...มาใหม่ โหดกว่าเมจอีก

ปาของใส่โป้ง!! ดับ เหมือนโดนเวทยิงเลยครับ เห้อ ...

ตำแหน่ง แดนเมจดีลเลอร์ตอนนี้ จึงเป็นคราวน์ไปอย่างปฏิเสธไม่ได้

แต่ก็ยังเห็นวอร์เก่งๆ เยอะ อยุ่เหมือนกัน เลยค่อยใจชื่นหน่อย เอิ๊กๆ

สรุปแล้ว วอริเออร์ ทำได้แค่เก็บเลเวลจริงๆ เหอๆ T Tตอนนี้ผมเล่น seal อยู่ที่เซิฟเวอร์ Yesod ตัวละครชื่อ Falkner นะครับ เพิ่งเริ่มเล่นใหม่เลยแหละ อ่อนมากๆ 5 5 5

ใครที่เล่นอยู่ หรืออยากแลกเปลี่ยนประสพการณ์ เรื่องเกม เรื่องการ์ตูน ต่างๆก็ คุยกันได้เสมอครับ ตอนนี้ก็วางแผนจะลองเล่น Luna ที่กำลังจะเปิด close beta ในไม่ช้านี้ แต่ยังๆไง seal ก็จะเล่นเป็นเกมหลักอยู่ดี (ฮา)


ไม่ว่ามันจะเก่ง หรือไม่เก่งอย่างไร ขอเพียงแค่เราชอบมัน เราเล่นมันแล้วมีความสุข แค่นั้นก็น่าจะเพียงพอแล้วหละครับ

(อ่าว...ถ้าคิดได้ยังงี้แต่แรก ไอ้ที่บ่นๆมาตอนแรกก็ไร้ความหมายอะดิ )


edit @ 4 Feb 2008 23:04:27 by ~ ฟอล์คเนี๊ยว ~

Comment

Comment:

Tweet

จะว่าไป นักดาบในเมเปิ้ล ถ้าไม่รวยจิงๆหาดาบท๊อปหาของ+แม่น มันก็ตีไม่โดน นักดาบนี่ก็สุดจะ....จริงๆ นักดาบชายในแร็คสกิลก็ไม่อลังไม่เท่

#6 By ******* on 2008-03-13 17:00

หา เห้ยย!! อะร๊ายย
เจอแล้วว!!! บล็อคท่านเนี๊ยว

ผมเป็นแฟนคลับคุณนะคร๊าบบบบ
อ่านหนุกดีแฮะ

#3 By ซูเนะโอะ on 2008-02-15 00:45

ยาวแสร๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด !! -*-

เนี๊ยวบ้าพลัง...

พูดถึง Ro Close Beta ขอบอกว่า ไอแพ็คเกจ CD นั่นน่ะ ซื้อมาได้ไอดีผู้ชายเหมือนกัน โคตรเฟล รับไม่ได้ เลยไปซื้อแพ็คเกจเน็ตอะไรซักอย่างจำไม่ได้ละ Asia Net มั้ง แล้วก็ได้ไอดีผู้หญิงมาเล่น เล่นไนท์ Str ค่ะ เล่นยากกว่า Agi อีก แต่ชีวิตก็มาจบตรงที่ AS โรลแบ๊กปรับสมดุลย์ โอ๊วว แม่เจ้า ไนท์ตรูเล่นมาเก็บยากหอบเดือด โดนโรลกระจุย เลิกเลย แถมเคาท์เตอร์ยัดไม่ได้อีก จบชีวิตไนท์ ณ บัดนั้น มาตะแหน่วโซโล่พรีส ยันปัจจุบัน...

ปล. รู้มั้ยเกมไหน นักดาบเก่ง คำตอบคือ... โยวกัง !!! 555

#2 By Milana (มิลานะ) on 2008-01-22 22:32

เฮ้ยยยยย
เรื่องนี้พี่เข้าใจอย่างแรง
เพราะตอนนี้พี่เองก็กะลังบ้าเกมออนไลน์
เล่นอาชีพนักดาบเหมือนกัน